banner1

Chẳm chéo - Món chấm Tây Bắc

Giá : 200K/kg


Chẳm chéo là gì

Chẳm chéo là món chấm không thể thiếu được trong các bữa ăn bình thường cũng như khi đãi khách của người Thái ở Tây Bắc, vừa là món ăn dân dã lại vừa là món đặc sản núi rừng.

Chẳm chéo thường được dùng để chấm xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống. Chẳm chéo cũng phù hợp để chấm các loại quả chua (nhót, mận, xoài xanh) là món ăn vặt khoái khẩu của các chị em. Vì vậy mà người Thái có rất nhiều cách chế biến chẳm chéo để phù hợp với từng món ăn trên mâm cơm. Nguyên liệu chính của chẳm chéo là: ớt, muối, mắc khén, tỏi, mì chính. Ngoài ra còn có các loại rau thơm, xả, gừng… tùy theo mục đích sử dụng.

Chẳm chéo của Đặc sản Gia Hưng

Là Cơ sở sản xuất chuyên bán buôn - bán lẻ thịt trâu gác bếp uy tín nên để đảm bảo khách hàng được thưởng thức thịt trâu khô chuẩn vị nhất, Gia Hưng đã pha chế riêng một loại chẳm chéo đặc biệt đi kèm. Là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều gia vị tây bắc trong đó với thành phần không thể thiếu là hạt mắc khén mang đến hương vị khó quên khi chấm kèm thịt trâu khô

Chẳm chéo Gia Hưng ngoài chấm thịt trâu gác bếp còn được khách hàng sử dụng chấm với thịt luộc, thịt nướng, cá nướng... đều tạo cảm giác lạ miệng mà không phải nơi nào cũng có được.

Sử dụng: vắt thêm chanh hoặc quất sẽ ngon hơn nhiều.

Bảo quản: 6 tháng ngăn mát tủ lạnh

Chẳm chéo - Gia vị Tây Bắc

 

Chẳm chéo cùng thịt trâu

Cách pha chẳm chéo cơ bản

Ớt khô hoặc ớt tươi đem nướng lên cho thơm để bớt vị nồng lấy vị cay, mắc khén rang và xay nhỏ, đem  giã chung với tỏi, muối và mì chính là có thể cho ta một bát chéo cơ bản. Bát chéo cơ bản này thường được dùng để chấm mận, chấm nhót.

Cách pha chẩm chéo cho các món ăn các anh chị có thể pha tại nhà mình:

Từ chẩm chéo cơ bản, ta có thể gia giảm thêm các gia vị khác để có bát chẩm chéo phù hợp với từng món ăn:

- Chấm các món luộc: Lấy 1 ít rau mùi ta, đem giã nhỏ cùng chéo cơ bản chúng ta đã có 1 bát chéo dùng để chấm thịt lợn luộc, rau luộc, hay măng luộc.

- Chẩm chéo chấm thịt gà (dùng được cả gà nướng và gà luộc):  Lấy 1 củ xả, 1 ít lá chanh thái nhỏ đêm giã cùng chéo cơ bản là xong.

- Chấm cá: Gia vị chấm cá đòi hỏi phải có nhiều nguyên liệu hơn các món chấm khác. Trộn cùng chẩm chéo cơ bản ở trên là rau húng dũi, mùi tàu, mùi ta, xả, gừng thái giã nhỏ, là được một bát chéo chấm cùng cá nướng, cá luộc hay cá hấp rồi nhé.

Nếu muốn ăn chẩm chéo có vị chua chua chúng ta hoàn toàn có thể vắt thêm chút chanh. Các gia vị gia giảm có thể thay đổi theo khẩu vị của từng người đấy nhé.

Tham khảo:  Cách làm chẳm chéo chấm cá - thịt lợn

Chẳm chéo tự làm tại nhàSản phẩm cùng loại

Hạt dổi rừng

300.000 VNĐ/100g
Gọi: 098.890.3387

THỊT TRÂU GÁC BẾP GIA HƯNG

 
Hotline: 098.890.3387 - 0982.262.393
 
VP Hà Nội: Số 100 Ngõ 182 Đường Phú Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
 
Cơ sở SX: Bản Nậm Pố - Xã Mường Nhé - Điện Biên
 
thittraugacbepgiahung.com - facebook.com/dacsangiahung

Cơ sở sản xuất Gia Hưng được tỉnh Điện Biên cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP số: 37/2018/ATTP - CNĐK